Nguyên tắc thiết kế nhà bếp

Điều chỉnh vị trí của phòng bếp và bày đặt đồ đạc, trừ bỏ đi những nhân tố bất lợi sẽ tạo nên một căn bếp có phong thủy tốt, có lợi cho chủ nhà.

Không nên thiết kế phòng bếp ở chính giữa của ngôi nhà

Có một số ngôi nhà ở nước ngoài thiết kế bếp ở chính giữa, như thế không thích hợp với đại đa số các gia đình Việt Nam. Người Việt Nam khi nấu ăn sẽ sinh ra lượng khói dầu lớn. Nếu bếp nằm ở trung tâm ngôi nhà, một là khói khó bay đi, hai là khói bay vào trong phòng khách sẽ gây mùi dầu mỡ khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bếp nên nằm ở nửa phía sau của ngôi nhà

Thông thường nên thiết kế nhà bếp ở 4 phương bất lợi trong quẻ mệnh của chủ nhà, bởi vì như thế có lợi cho việc chế áp khí bất lợi. Dương khí mà bếp lửa sinh ra có thể điều hòa những uế khí bất lợi này, cải thiện hiệu quả phong thủy. Bếp nên đặt ở nửa phía sau của ngôi nhà, cố gắng tránh cửa chính.

Nên dùng màu trắng và màu xanh trong phòng bếp

Màu trắng và màu xanh đại diện cho sự sạch sẽ và hy vọng, dùng hai màu này trong phòng bếp có thể tăng thêm nhiều sinh khí cho môi trường nhiều Âm khí, khiến cho người nấu ăn có tâm trạng vui vẻ.

Quy trình thiết kế và thi công nội thất

Nếu bạn tìm được một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ không phải băn khoăn với bất cứ điều gì nữa.

Nhằm giúp quý khách hàng có một kế hoạch làm việc cụ thể hơn trong quy trình thiết kế cũng như thi công dự án nội thất bên mình. Phan Nguyễn Decor xin tóm tắc quá trình làm việc này từ khi bắt đầu đến khi kết thúc dự án để có sự phối hợp làm việc tốt hơn và tránh được nhiều rủi ro xin mời quý khách hàng xem bảng tóm tắt QUY TRÌNH LÀM VIỆC bên dưới:

  • Thảo luận ý tưởng với kiến trúc sư
  • Khảo sát hiện trạng công trình
  • Thiết kế sơ bộ kiến trúc, nội thất nhà
  • Duyệt thiết kế hình ảnh minh họa ý tưởng 3D
  • Bàn giao hồ sơ kỹ thuật và quyết toán hợp đồng thiết kế nội thất
  • Thương thảo về hợp đồng thi công
  • Lắp đặt sản phẩm nội thất tại nhà khách hàng
  • Bàn giao – thanh lý hợp đồng